Tin tức các khu công nghiệp

Tổ chức các hoạt động Tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2021
cms-publish-date 31/05/2021 | 09:02  | cms-view-count: 30563

Ngày Môi trường thế giới (ngày 05 tháng 6 hằng năm) do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 đến nay đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu. Năm 2021, với chủ đề "Phục hồi Hệ sinh thái" (Ecosystem Restoration); đây là năm được Liên hợp quốc phát động cho một Thập kỷ phục hồi Hệ sinh thái nhằm ngăn chặn và đảo ngược sự suy thoái của các hệ sinh thái trên mọi lục địa và đại dương, giúp xóa đói giảm nghèo, chống biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự tuyệt chủng hàng loạt.
Hệ sinh thái đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người, cung cấp cho chúng ta những lợi ích vô giá như ổn định khí hậu, lọc không khí, cung cấp oxy, cung cấp nguồn nước, thức ăn, thuốc men,... Ngoài ra, các hệ sinh thái còn là nơi cư trú của các loài động vật hoang dã. Tuy nhiên, các hệ sinh thái hiện đang có tốc độ suy thoái nhanh nhất trong lịch sử loài người vì đang phải đối mặt với các mối đe dọa vô cùng to lớn như nạn chặt phá rừng; ô nhiễm nước hồ, sông suối; các vùng đất ngập nước trở nên khô hạn; vùng biển và ven biển bị suy giảm chất lượng và bị khai thác quá mức. Để ứng phó với thực trạng này, ngày 01/3/2021, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã ra tuyên bố giai đoạn 2021 - 2030 là "Thập kỷ về phục hồi Hệ sinh thái" nhằm nhân rộng trên quy mô lớn việc phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái và bị phá hủy để chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, nguồn nước và đa dạng sinh học. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất của chúng ta.
Nhằm tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả của Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2021, Ngày 28/5/2021, Ban Quản lý các khu công nghiệp ban hành văn bản số 455/BQLKCN-NVTH, đề nghị Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Tâm Thắng và các doanh nghiệp khu công nghiệp Tâm Thắng, Nhân Cơ tổ chức các hoạt động Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2021, cụ thể sau:
Phát động đến toàn thể công nhân, viên chức, người lao động trong doanh nghiệp, đơn vị tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2021, góp phần chung tay bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, giảm thiểu rác thải nhựa, túi ni lon dùng một lần, quản lý sử dụng bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên. 
Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày Môi trường thế giới năm 2021; tác hại của ô nhiễm rác thải nhựa, không sử dụng túi nilon khó phân huỷ và các sản phẩm nhựa dùng một lần, đến toàn bộ công nhân, viên chức, người lao động trong doanh nghiệp, đơn vị và tổ chức các hoạt động, việc làm thiết thực nhằm góp phần bảo vệ môi trường.
Tổ chức treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2021, tại các doanh nghiệp, đơn vị (khu tập trung đông công nhân, văn phòng, các công trường, phân xưởng).
Khẩu hiệu truyền thông tháng hành động vì môi trường hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2021
1. Trái đất cần chúng ta! Hãy liên kết chống lại biến đổi khí hậu.
2. Hãy sử dụng đồ dùng từ vật liệu tái chế.
3. Sử dụng nguồn nguyên liệu xanh là góp phần bảo vệ môi trường.
4. Ô nhiễm môi trường từ việc sử dụng thuốc trừ sâu, các sản phẩm từ nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân huỷ.
5. Sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên đa dạng sinh học.
6. Hành động vì thiên nhiên – Trách nhiệm của chúng ta.
7. Ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của các hệ sinh thái và đa dạng sinh học