Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án nhà máy sản xuất cồn Đức Giang
Ngày đăng 29/08/2024 | 14:02  | View count: 225

Ngày 28/8/2024, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Nhà máy sản xuất Cồn Đức Giang cho Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang - Đắk Nông.

Tham dự buổi lễ có tập thể Lãnh đạo, đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đắk Nông; Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang - Đắk Nông.

Ông Phạm Đình Tuấn - Trưởng Ban trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

cho đại diện Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang - Đắk Nông

Dự án đầu tư Nhà máy sản xuất cồn Đức Giang thực hiện tại khu công nghiệp Tâm Thắng, tỉnh Đắk Nông có vốn đầu tư 300 tỷ đồng, quy mô công suất 50.000 tấn sản phẩm cồn/năm, diện tích đất sử dụng 19,3 ha. Dự án có thời gian hoạt động là 30 năm, dự kiến đi vào hoạt động chính thức vào Quý IV/2024.

Tại buổi lễ, ông Phạm Đình Tuấn - Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đắk Nông đã chúc mừng, cảm ơn Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang - Đắk Nông đã lựa chọn khu công nghiệp Tâm Thắng, tỉnh Đắk Nông để đầu tư dự án Nhà máy sản xuất Cồn Đức Giang và định hướng trong thời gian tới sẽ nâng cấp nhà máy hướng tới tạo ra sản phẩm nhiên liệu sinh học xăng E5, đồng thời nhấn mạnh đây là dự án đầu tư lớn với mục tiêu đáp ứng nhu cầu thị trường tiêu thụ của tỉnh Đắk Nông nói riêng, khu vực Tây Nguyên nói chung; đề nghị nhà đầu tư tập trung nguồn lực triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ nhằm mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp và hiệu quả kinh tế - xã hội cho tỉnh Đắk Nông. Ông Phạm Đình Tuấn cũng yêu cầu các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Ban phải hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư trong việc hoàn thành các thủ tục đầu tư theo quy định để dự án được đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Minh Tuấn – Giám đốc Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang - Đắk Nông mong muốn Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đắk Nông và các ban, ngành của tỉnh đồng hành, ủng hộ doanh nghiệp trong quá trình triển khai dự án; doanh nghiệp sẽ cố gắng, nỗ lực tối đa để sản xuất - kinh doanh tạo ra sản phẩm phục vụ nhu cầu của địa phương, tạo công ăn việc làm và đóng góp ngân sách cho địa phương, góp phần phát triển kinh tế xã hội cho địa phương.

Đ Thắng