Đắk Nông có nhà máy sản xuất phân bón công suất 200.000 tấn/năm
Ngày đăng 04/08/2023 | 15:43  | View count: 1713

Sáng 4/8, tại Khu công nghiệp Tâm Thắng, huyện Cư Jút (Đắk Nông), Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang - Đắk Nông tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất phân bón Đức Giang – Đắk Nông.

Các đồng chí: Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự buổi lễ.

Dự án Nhà máy sản xuất phân bón Đức Giang - Đắk Nông được đặt tại khu công nghiệp Tâm Thắng. Nhà máy có vốn đầu tư 300 tỷ đồng, quy mô gần 8 ha, công suất 200.000 tấn NPK và 4.800 tấn Kali Sunfat/năm. Nhà máy đi vào hoạt động đã tạo việc làm cho gần 200 lao động.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng nhà máy đi vào hoạt động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Công ty hoàn thiện, đưa nhà máy đi vào hoạt động. Nhà máy sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp cho người dân tỉnh Đắk Nông và khu vực Tây Nguyên.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà máy

Chủ đầu tư cần phấn đấu bảo đảm an toàn, chất lượng, hiệu quả sản xuất cho nhà máy. Công ty tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến, vận hành nhà máy an toàn, tiết kiệm tài nguyên, khoáng sản.

Quá trình hoạt động, nhà máy phải bảo đảm các yếu tố môi trường, an sinh xã hội, hài hòa giữa lợi ích người dân và doanh nghiệp.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tham quan chuỗi dây chuyền sản xuất của nhà máy.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh, tỉnh Đắk Nông tiếp tục đồng hành với nhà đầu tư trong triển khai hoạt động của nhà máy cũng như thực hiện các các dự án khác trên địa bàn.

Theo báo Đắk Nông điện tử