Tin tức sự kiện

Công viên địa chất Đắk Nông chính thức gia nhập vào mạng lưới công viên địa chất toàn cầu
Ngày đăng 22/07/2020 | 09:53  | View count: 39260

Vào lúc 22h00 tối ngày 16/7, tại Trung tâm Thông tin Công viên địa chất Đắk Nông đã diễn ra Lễ xướng danh trực tuyến danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu năm 2020 do Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu tổ chức. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Diễn - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Ngô Thanh Danh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Bốn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các Lãnh đạo UBND tỉnh, Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương.

Các đại biểu tham dự Lễ xướng danh

Công viên địa chất Đắk Nông là Công viên địa chất toàn cầu thứ 3 ở Việt Nam, sau Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) và Công viên địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng), do Hội đồng Chấp hành Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận.

Công viên địa chất Đắk Nông được thành lập năm 2015 và hướng đến mục tiêu tham gia mạng lưới Công viên Địa chất Toàn cầu vào năm 2020. Công viên địa chất Đắk Nông trải dài trên diện tích 4.760km2, nằm trên địa danh các huyện Krông Nô, Cư Jút, Đắk Mil, Đắk Song, Đắk Glong và TP Gia Nghĩa. Từ lâu, Công viên địa chất Đắk Nông đã là vùng đất trù phú với hệ sinh thái rừng nhiệt đới đa dạng về văn hoá, địa chất tự nhiên, còn lưu lại nhiều dấu tích hoạt động của người tiền sử.

Các đại biểu chúc mừng Danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Ban Quản lý Công viên địa chất Đắk Nông khẳng định, danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông là niềm tự hào và nguồn động lực rất lớn đối với chính quyền và người dân tỉnh Đắk Nông. Đây cũng là định hướng cho sự phát triển bền vững của kinh tế - xã hội địa phương, nhằm bảo tồn và phát huy hiệu quả các giá trị di sản đặc trưng của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông – Xứ sở của những âm điệu. Đồng chí nhấn mạnh sự độc đáo của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông, đó chính là định hướng phát triển thành "Xứ sở của những âm điệu" - nơi hội tụ những thanh âm của Đất Trời, của Con Người và đặc biệt hơn cả là thanh âm của sự tương tác giữa Con Người với Vũ Trụ thông qua những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và duy nhất, chỉ có tại Công viên địa chất Đắk Nông.

Theo: daknong.gov.vn