Xuất bản thông tin

HTX Vệ sinh Môi trường Quyết Thắng kiến nghị cần ưu tiên về chính sách thuế
Ngày đăng 22/08/2022 | 10:37  | View count: 4708

Tiếp tục Chương trình làm việc, chiều 19/8, Đoàn khảo sát của Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đắk Nông làm việc với Hợp tác xã (HTX) Vệ sinh Môi trường Quyết Thắng (Cư Jút) để nắm tình hình thực hiện Luật HTX năm 2012 và đóng góp ý kiến, kiến nghị xây dựng sửa đổi luật này trong thời gian tới.

Đoàn khảo sát làm việc với HTX Vệ sinh Môi trường Quyết Thắng

Tại buổi làm việc, HTX kiến nghị cần miễn thuế giá trị gia tăng, miễn thuế thu nhập doanh nghiệp cho các HTX hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường. Ngoài ra, HTX kiến nghị cần xem xét điều chỉnh quy định về góp vốn trong Luật HTX phù hợp, linh động hơn để đúng bản chất là tập hợp đông đảo nông dân, người nghèo, người yếu thế có điều kiện tham gia.

Trên cơ sở kiến nghị của HTX, Đoàn khảo sát tiếp thu, đồng thời tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu để tham gia đóng góp ý kiến tại các kỳ họp của Quốc hội thời gian tới.

Theo Báo Đắk Nông điện tử