Thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 02/02/2021 | 08:52  | View count: 46298

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và Công điện số 95/CĐ-BYT ngày 28/01/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc tổ chức điều tra, xử lý ổ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, thành phố; chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Nông tại Công văn số 552/UBND-KGVX ngày 29/01/2021 về thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19; Công văn số 110/THH-VP ngày 29/01/2021 của Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông về việc đẩy mạnh triển khai cài đặt Bluezone.

Tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, khu vực và trên thế giới. Tại Việt Nam, tính đến ngày 01/02/2021 đã ghi nhận nhiều ca qua dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi rút SARS-COV-2. Để có thể nhanh chóng hỗ trợ công tác kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp đề nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, đặc biệt là tại các cơ sở y tế, chợ, siêu thị, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng, nhà máy, xí nghiệp….; thực hiện "Thông điệp 5K: Khẩu trangKhử khuẩnKhoảng cách Không tụ tập Khai báo y tế" nhằm tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; các cuộc họp, sự kiện tập trung đông người phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương; thực hiện việc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluzone.

THÔNG ĐIỆP 5K:

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.
KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
KHÔNG TỤ TẬP đông người
KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.