Tin tức các khu công nghiệp

Bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
cms-publish-date 13/11/2020 | 03:37  | cms-view-count: 14627

Ngày 13/11/2020, tại UBND phường Nghĩa Đức, phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020 cho lực lượng PCCC cơ sở của tất cả các Sở, ban, ngành đóng chân trên địa bàn phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa.

Tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC, kiến thức cơ bản về PCCC và các giải pháp đảm bảo công tác PCCC trong cơ sở; các kỹ năng thoát nạn, cứu nạn cứu hộ, đối với các sự cố thường gặp; tính năng tác dụng, cách sử dụng và bảo quản các chất chữa cháy và phương tiện chữa cháy thông dụng. Thông qua hoạt động tuyên truyền PCCC&CNCH nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm, khả năng tổ chức, thực hành công tác PCCC&CNCH, chủ động xử lý ngay từ ban đầu, có hiệu quả khi có cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra tại cơ sở.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tuyên truyền về kiến thức PCCC & CNCH

Ngoài tuyên truyền về kiến thức cơ bản về PCCC&CNCN, phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức hướng dẫn thực hành thao tác sử dụng bình bột dập tắt khay xăng, bình gas đang cháy, thao tác sử dụng bình khí CO2 dập tắt khay xăng đang cháy.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

Sau khi được hướng dẫn về cách sử dụng bình chữa cháy và cách thức chữa cháy, Lực lượng PCCC cơ sở thực hành sử dụng bình chữa cháy dập đám cháy giả định. Một số hình ảnh buổi thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập đám cháy.

Một số hình ảnh buổi thực hành

Tin, ảnh: Nguyễn Bình