Chuyển đổi số

Đắk Nông lập tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
Publish date 07/06/2023 | 08:20  | View count: 38426

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười làm Tổ trưởng tổ công tác đặc biệt để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Theo quyết định này, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười sẽ làm Tổ trưởng Tổ công tác, hai Phó Chủ tịch là ông Lê Văn Chiến và ông Lê Trọng Yên làm Tổ phó Thường trực Tổ công tác và các thành viên là lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh Đắk Nông.

Tổ công tác sẽ rà soát, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư. Hướng dẫn thực hiện thống nhất quy định của pháp luật về đầu tư và các quy định liên quan nhằm tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, triển khai dự án đầu tư theo đúng quy định của pháp luật.

Giúp Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, điều phối hoạt động giữa các sở, ngành và địa phương để giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh và thực hiện các dự án đầu tư. Đề xuất hướng xử lý những vướng mắc thuộc chức năng của các cấp có thẩm quyền.

Ngoài ra sẽ đôn đốc, giám sát quá trình giải quyết các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của các sở, ngành và địa phương. Hỗ trợ, giải quyết các vướng mắc cho các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm hiểu cơ hội đầu tư, mở rộng đầu tư trên địa bàn tỉnh…

Trong quý I/2023, tăng trưởng GRDP của Đắk Nông đạt 4,64%. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội thực hiện 3.911 tỷ đồng, đạt gần 19% kế hoạch. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn 820 tỷ đồng, đạt 22% dự toán. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 5,09% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ hơn 5.442 tỷ đồng, đạt 25,6% kế hoạch, tăng 14,9% so với cùng kỳ 2022.

Tuy nhiên, trong quý I/2023, Đắk Nông chấp thuận chủ trương đầu tư với 1 dự án, giảm so với cùng kỳ 2022. Do số dự án thu hút đầu tư giảm dẫn đến tổng mức đầu tư giảm so với cùng kỳ. Số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới chỉ có 112 doanh nghiệp, với tổng vốn đầu tư 636 tỷ đồng, giảm so với cùng kỳ 2022.

Theo baodaknong.vn